2008/Jan/24

สัญญะ ของชุดชั้นใน

 

 

 สัญญะ ของชุดชั้นใน

ยานะ เป็นแอนดรอยด์
หล่อนสวย ดวงตากลมแบ๊ว ผมยาวสลวย ผิวอมชมพู อย่างที่โลกเบี้ยวๆ ของเพศชายต้องการ แน่นอน และหล่อนก็มีอกขนาด 33 นิ้ว พอดีๆ ไม่บิ๊กไซส์จนน่าเกลียด และก็ไม่ไข่ดาวจนไร้เสน่ห์  ยานะ สูง 167 เซ็นติเมตร  ไม่สูงเท่านางงาม แต่เป็นความสูงที่ถูกใจทัศนะของเพศชาย เหมาะแก่การควงคู่ออกงาน ยานะเป็นหญิงสาวทรงค่าของเพศชายไม่ว่าคนไหนก็ตาม

แอนดรอยด์ อย่างยานะ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำงานของเพศหญิง งานแท้จริงของผู้หญิง สวย มีคุณค่า เลิศเลอ และอยู่ใต้การควบคุมของเพศชาย


แต่ ยานะ เป็นแอนดรอยด์ผิดปกติ โรงงานคัดยานะทิ้ง และเตรียมทำลาย กลไกควบคุมของยานะทำงานผิดปกติ ตอนทดสอบสมรรถภาพ ยานะทำได้ทุกอย่าง ดีเลิศจนถึงขั้นระดับผู้นำ ไม่นับความสวยงามที่เกินกว่าแอนดรอยด์อื่น เพราะยานะมีแววตา ทว่า เมื่อถึงรอบตอบคำถาม เพื่อคัดเลือกเข้าสู่อุตสาหกรรมของเพศหญิง  อาทิ ประกวดนางงาม พริตตี้ ดารา นางแบบ เพศชายผู้คัดเลือกถามว่า ยานะ อยากทำงานอะไร ยานะกลับตอบว่า อยากเป็นผู้นำประเทศ
 ตอนนี้ ยานะ เป็นนางแบบตัวแสบที่สุดในประเทศไทย
 

 ************************


 “นุ่ง หรือ ไม่นุ่ง ชุดชั้นใน ดี.....”
ยานะถามตัวเองซ้ำไปซ้ำมา ขณะเลือกเสื้อผ้าสุดเซ็กซี่โชว์แผ่นหลัง  แน่ล่ะ ก็หล่อนต้องการโชว์ด้านข้างด้วยนิ ขืนใส่ชุดชั้นใน มันก็ไม่เก๋  แต่ครั้นไม่ใส่  สงสัยจะต้องถูกนักข่าว และเจ้ากระทรวงวัฒนธรรม ออกมาแฉโฉ่ออกอากาศกันแน่นอน เจ้าหล่อนเซ็ง ถ้าข่าวจะออกมาอย่างนั้น

ยานะ แอบใช้คอมพิวเตอร์ในหัวสมองของหล่อน ต่อเข้ากับเครื่อข่าย wi-fi

ชุดชั้นใน เป็นนวตกรรมที่มนุษย์พัฒนามาจากการพยายามหาสิ่งปกปิดร่างกาย  ผ้าเตี่ยว เป็นยุคแรกของเสื้อผ้าแบบชุดชั้นใน ซึ่งเห็นได้จากภาพฝาผนังของอียิตป์  ภาพที่เห็นเป็นผู้ชายทั้งนั้น ที่นุ่งผ้าเตี่ยว ซึ่งเป็นชุดที่สวมไว้ข้างใน ก่อนจะใส่เสื้อผ้าอย่างอื่นทับลงไป (กษัตริย์ตุตังคาเมน ในตอนที่ถูกฝังยังมีชุดสวมทับกันถึง 145 ชั้น)

สำหรับผู้หญิง หลักฐานไม่ชัดเจนว่าสวมชุดชั้นในตั้งแต่เมื่อไหร่  แต่หลักฐานจากโมเสค สมัยโรมัน  ที่ 

Piazza Armerina, อิตาลี แสดงให้เห็นภาพหญิงสาวหุ่นโรมัน ในชุดทูพีซ 

(ภาพ1 PiazzaArmerina-Mosaik-Bikini) 

เชื่อว่าชุดชั้นในดังกล่าวทำจากผ้าขนสัตว์ แต่ชุดท่อนบน (หรือที่สมัยนี้เรียกว่ายกทรง) เท่านั้นที่จะมีสิทธิใช้ผ้าไหม


 ในยุคกลาง ชุดชั้นในดูเป็นเรื่องจริงจังขึ้น แต่จะเน้นที่ของผู้ชาย  แต่เมื่อถึงยุคเรอเนอซอง เรื่องชุดชั้นในชั้นในของผู้หญิง จริงจังวุ่นวายขึ้นมากทีเดียว เพราะเสื้อผ้าในยุคนั้น เป็นเสื้อผ้าชุดหรูหราฟูฟ่อง ชุดชั้นในเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมความอลังการ เป็น “ชุดรัดทรง” ควบคุม ดัน รัด เรือนร่างอย่างที่ต้องการ ดังเห็นคุ้นตากันดีจากชุดประเภทรัดเอวให้เล็กคอด

(ภาพ 2  Eliabeth Vernon, Countess of Southhampton c 1590)

กล่าวได้ว่า ดังนั้นมองอีกมุมหนึ่ง ชุดชั้นในไม่ต่างจากเครื่องบังคับรูปร่างของเพศหญิง ให้มีความสวยงามตามที่สังคมแบบชายเป็นใหญ่ต้องการ  ผู้หญิงในยุคเรอเนอซองจึงต้องทนทรมาน ถูกรัดให้เอวคอด ไม่ต่างจากหญิงจีนโบราณต้องทรมานจากการรัดเท้าให้เล็กเท่าดอกบัว

(ภาพ ที่ 3 "Tight Lacing, or Fashion Before Ease", 1770-1775. )


 ชุดชั้นในพัฒนารูปทรงอย่างรวดเร็วเมื่อเข้าสูงศตวรรษที่ 20 ตั้งแต่ปี 1900 เป็นต้นมา 
การเติบโตของอุตสาหกรรม ทำให้ผู้หญิงกลายเป็นกลุ่มเป้าหมายของสินค้าอย่างชุดชั้นใน ดังนั้น ชุดชั้นในจึงคลาย ความรัดแบบเรอเนอซองลง เน้นการใส่สบาย และสวยงามมากขึ้น  และกลายเป็นสินค้าระดับทั่วไป ผู้หญิงสมัยใหม่จึงต้องมีชุดชั้นในใหม่ๆ 


 ชุดชั้นในจึงพัฒนาลักษณะในแบบเซ็กซี่มากขึ้น เน้นความโปร่ง เน้นลูกไม้  และมีการคิดค้นรูปแบบให้สวยงาม พิสดารไปต่างๆ นานา เพื่อดึงดูดให้เกิดกำลังซื้อให้ได้มากที่สุด โดยใช้จุดขายที่เรียกว่า “แฟชั่น” มาเป็นตัวกระตุ้นความสนใจตลาด
 
 ยานะ พลิกชุดชั้นในในมือ


 นี่เป็น สัญญะ ของอะไรกันนะ ในโลกของเพศชายเป็นใหญ่
 ยานะ คิดว่า ชุดชั้นในมีไว้เพื่อปกปิดอวัยวะของสงวน แต่มาถึงตอนนี้ ยานะ ไม่เชื่อเช่นนั้น
 ชุดชั้นในมีไว้เพื่อบังคับเพศหญิง ให้อยู่ในกรอบของ “รูปร่างที่ดี”  อันเป็นความคิดที่ตกค้างมาจากยุคเรอเนอซอง ทุกวันนี้ นอกจากจะรัดและดันแล้ว ยังมีการเสริม เพิ่มทรง ให้สวยเหมาะกับที่เพศชายชื่นชม


 ใครกันนะ ช่างป่าวประกาศว่า ควรใส่ชุดชั้นใน – ไม่จริง ยานะคิด


 แต่ยานะจะถูกประณาม ถ้าไม่ใส่ชุดชั้นใน เพราะยานะไม่ทำตามกรอบกำหนดที่สังคมแบบจริธรรมาธิปไตยต้องการ

ทว่ายานะ ต้องการแสดงให้เห็นถึงการสลับสับเปลี่ยนทางสัญญะของชุดชั้นใน

ยานะ หยิบชุดชั้นในลูกไม้โปร่งจากฝรั่งเศส ราคาสูงลิบลิ่ว แน่นอน ยานะไม่ต้องซื้อเอง มีคนอยากให้ยานะสวมสวมใส่สินค้าของพวกเขาอยู่มากมาย 

หากการไม่สวมชุดชั้นใน คือการทำลายกรอบเกณฑ์ดีงามของสังคม ยานะก็จะสวมชุดชั้นใน แต่ยานะจะทำให้เห็นว่า กรอบดีงาม ไม่ได้อยู่ที่ชุดชั้นในของยานะ

ยานะเอาชุดชั้นในมาเป็นจุดขาย ชุดชั้นในลูกไม้ ที่ลอดแพลมวับแวมออกมาจากเสื้อผ้าโปร่งบาง ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านล่าง ความวับแวมอันกระจ่าง และเรียกสายตาของผู้จ้องมอง ความฉายโชนของแสงแฟลช ความกระหายของดวงตาช่างภาพ นี่ล่ะ ชุดชั้นในของยานะจะกระชากดวงตาทุกคู่ ให้จับจ้องที่เรือนร่างของยานะ
 
ยานะ ชนะ ในเกมนี้ เกมที่หล่อนรู้ว่า เมื่อเอาเรือนร่างเป็นของเล่น และยอมเป็นผู้ถูกจ้องมอง  ชุดชั้นในของหล่อนก็กลายเป็นการแหกกรอบสังคมเช่นเดียวกับการไม่ใส่ชุดชั้นใน

edit @ 24 Jan 2008 20:56:54 by midorikwa

edit @ 24 Jan 2008 20:59:28 by midorikwa

edit @ 24 Jan 2008 21:00:32 by midorikwa

edit @ 25 Jan 2008 08:34:02 by midorikwa

Comment

Comment:

Tweet


<a href="http://xvjamjdqnbywmfe.com">jjsemykznsbvsyw</a> http://erhzxrfizhbimyy.com [url=http://dvvkkgbwwsmznpx.com]nkmqsanltlozrmd[/url]
#7 by gmyoizoyiq (94.102.52.87) At 2010-06-14 10:24,
มันอยู่ที่ใจ
#6 by เจอพอดี (58.8.237.179) At 2009-08-28 16:08,
พี่แปม ถ้าอย่างนั้นการใส่ชุดชั้นในที่วับๆแวมก็เท่ากับไม่ใส่นะสิ
#5 by ฝ้าย (161.200.255.162) At 2008-08-28 12:08,
ชอบค่ะ..

ยานะเซ็กซี่มากเลย Hot! surprised smile
#4 by poonnada At 2008-06-06 00:53,
อืม รออ่านด้วยคนค่ะ

Hot!
รีบต่อไวๆนะพี่ รอๆHot!
#2 by N.P At 2008-04-16 18:41,
จริงๆแล้ว ใส่ก็ดีนะคะกันยาน แต่ตอนนอนไม่ควรเพราะมะเร็งเต้าจะมา + เสี่ยงต่อการที่โครงจะทิ่มปอด 555+

ยานะหุ่นดีอยู่แล้ว ไม่ใส่เลยก็ด้าย--- อ่าฮ้า----
ยกทรงสวยๆนี่ใส่ดูเล่นก็โอนะคะ 555+
#1 by B-Ichise-\@q@/- At 2008-01-30 22:01,